10 lý do nên chơi game play to earn NFT trong 2024

By Đức Lộc 4 min read
10 lý do nên chơi game play to earn NFT trong 2024

Thị trường game không ngừng phát triển và một trong những xu hướng mới nhất nổi lên đó game NFT hay web3 gaming, vừa có thể chơi game vừa có thể kiếm tiền.

Những tựa game này sẽ giúp người chơi trải nghiệm công nghệ web3 với những ứng dụng như NFT hay các giao dịch trên maketplace.

Với sự phát triển của công nghệ blockchain và sự phổ biến của NFT thì các tựa game trong lĩnh vực này sẽ trở thành một nhân tố chính trong ngành công nghiệp game ở tương lai và đây sẽ là 10 lý do tại sao bạn nên bắt đầu tham gia các game NFT trong năm 2024.

1. Sự phát triển mạnh mẽ

Ngành công nghiệp game không ngừng phát triển cùng với sự tăng trưởng của tiền điện tử và NFT thì tương lai các tựa game dẫn đầu xu thế sẽ được ứng dụng thêm công nghệ blockchain vào game.

2. Phần thưởng NFT có giá trị

NFT là tài sản kỹ thuật số độc nhất và thường có giá trị cao, đặc biệt là trong ở trong game. Bằng cách chơi game bạn có thể kiếm được các NFT này và có thể mang đi giao dịch hay bán cho người khác để lấy về tiền USDT rồi chuyển về tiền mặt.

3. Có thể kiếm tiền

Với các game truyền thống thì việc kiếm tiền từ game gần như là một điều không thể nhưng với game NFT việc này sẽ trở nên khá dễ dàng khi bạn chỉ cần chơi game và nhận các phần thưởng trong game và từ các vật phẩm đó bạn có thể quy đổi ra tiền mặt hoặc các vật phẩm có giá trị.

4. Thông tin minh bạch trên blockchain

Một trong những lợi ích chính của công nghệ blockchain là tính minh bạch của nó, tức là các phần thưởng bạn kiếm được trong game là hoàn toàn hợp pháp và không thể bị thao túng đồng thời bạn có thể kiểm tra thông tin của mình cũng như người khác một cách minh bạch.

Điều này cho thấy được mức độ tin cậy và công bằng cho trải nghiệm chơi game trên blockchain uy tín tới mức nào.

5. Các tựa game thú vị và hấp dẫn

Có rất nhiều tựa game NFT được thiết kế với đồ họa cực kì đẹp mắt và lối chơi cực kì cuốn hút, một vài dự án tiêu biểu có thể kể đến như Shrapnel, The Machines Arena hay Pixels.

6. Token game gia tăng theo thời gian

Token game hay tiền tệ trong trò chơi có thể kiếm được cách chơi game và nhận thưởng, những token này đươc sử dụng làm một số loại phí trong game hoặc có thể lưu trữ để tăng cao giá trị qua thời gian.

7. Quản lí tài sản trong game

Những tài sản bạn kiếm được trong game như NFT, token, các vật phẩm…. Đều là tài sản do bạn quản lí và không ai có quyền truy cập hoặc lạm dụng các tài sản này kể cả là nhà phát hành game.

8. Vừa chơi vừa kiếm tiền bất cứ lúc nào

Không giống với nhiều các tựa game truyền thống phải cày cuốc liên tục thì ở đây bạn có thể chơi game và kiếm tiền bất cứ lúc nào rảnh rỗi hoặc bạn có hứng thú.

9. Thị trường giao dịch rộng lớn

Bạn có thể mua bán giao dịch các loại vật phẩm trong game cho người chơi trên toàn thế giới chứ không trong một khuân khổ nhất định nào.

10. Play-to-earn là tương lai

Mức độ tăng tưởng và sự phổ biến của NFT vs công nghệ blockchain ngày càng lớn do đó các tựa game NFT cũng sẽ tăng tưởng theo, từ đấy chúng ta có thể thấy được một viễn cảnh trong tương lai các tựa game blockchain có thể play-to-earn sẽ là một xu thế dẫn đầu thị trường game nói chung và tiền điện tử nói riêng